thông tin ứng viên


LOADING IMAGES
KN21182 - Lê Tú Uyên

“Lột xác”- Hành trình sâu hóa bướm.
Tên của chương trình làm tôi nhớ tới bài học từ loài sâu bướm. Bản thân tôi, trong nội tâm đang là một hành trình sâu hóa bướm dữ dội và quyết liệt.
Trước tiên, tôi muốn kể bạn nghe một số điều mới về loài bướm
“Ai cũng biết về quá trình lột xác của một con bướm từ một quả trứng bé xíu nằm dưới lá cây, rồi trở thành một con sâu bướm mà công việc chính chỉ có ăn và nhấm nháp những chiếc lá, sau đó đóng kén thành nhộng, nơi mà tưởng chừng như chẳng có gì đáng kể nếu như nhìn từ ngoài vào nhưng thực chất bên trong ẩn chứa những sự biến đổi hết sức quyết liệt, và cuối cùng vũ hóa thành một con bướm, tự mình phá vỡ lớp kén cứng cáp, vươn mình thành con bướm xinh đẹp.
Chúng ta, những con người đã phải trải qua rất nhiều quá trình biến đổi. Nhưng ít người dám đặt mình vào quá trình biến đổi từ sâu bướm sang bướm, dám phá bỏ chính mình một cách hoàn toàn để tạo ra một con người mới – đẹp hơn gấp ngàn lần, tự do, giác ngộ – từ chính mình.
Chỉ có sâu bướm trưởng thành nhất có thể làm điều đó, và chúng phải làm điều đó bởi vì đó là cách duy nhất để phát triển.
Chúng ta, như những con người trưởng thành, để vươn lên thành những phiên bản tốt hơn và đẹp hơn của chính chúng ta, chúng ta cũng phải làm như vậy.
Những ngày tôi phá vỡ giới hạn của chính mình.
Tôi vốn là người mạnh mẽ, nhưng được nuôi dạy theo cách truyền thống. Nên tôi cũng nghe lời mẹ lấy chồng và sinh con luôn. Nhưng được 1 năm thì tôi bắt đầu thấy mình không hợp với gia đình, và thấy người đàn ông thật sự sau hôn nhân cục cằn và thô lỗ. Tôi nhẫn nhịn đợi con gần 3 tuổi thì quyết tâm ra ở riêng, sau đó 6 tháng thì chính thức ly hôn. Những ngày đầu tiên ở một mình bao nhiêu khó khăn và trên hết là nỗi cô đơn dằn vặt mỗi khi trời đổ mưa, hay sáng sớm dậy mà thấy lòng trống rỗng không lối thoát. Nhưng tôi luôn nhủ rằng mọi thứ rồi sẽ qua.
Và rồi tôi quyết tâm thuê cho 2 mẹ con một căn chung cư sạch sẽ, tôi cũng đặt mục tiêu lương sàn tối thiểu mà tôi chấp nhận làm, công việc vất vả như thế nào cũng được. Sau hơn 3 tháng dằn vặt, có lúc tôi sụt xuống cả 3kg. Tôi cũng ra một quyết định mạo hiểm không kém khác: Bước chân ra khỏi công việc chuyên môn về tài chính – nơi mà tôi đã không tìm thấy niềm đam mê, hứng khởi để phát triển bản thân mà tôi đã làm 5 năm nay, cùng phù hợp với chuyên ngành ở đại học. Với công việc vô cùng thoải mái, nhàn hạ, và được sếp đối xử rất tốt. Lần đầu tiên chuyển việc, tìm được một mức lương tương đường không phải dễ dàng. Công việc vất vả, sau hơn 1 tháng thì tôi bỏ việc. May mắn, nhờ mối quan hệ và sự chân thành, tôi tìm được việc làm quản lý cho một nhà hàng lớn ở quận 1, với công việc nhẹ nhàng và mức lương dư dả.
Sau 01 năm làm, tôi lại tiếp tục bỏ việc và quay lại với dự án startup riêng mà mình ấp ủ bao nhiêu năm nay, đã đi nghiên cứu thị trường, kết nối rồi học hỏi. Dự án có một chút thành tựu nho nhỏ:
– Được Đại sứ quán Mỹ và quỹ Lotus impact ưu tiên cho vào Vườn ươm và có những hỗ trợ cụ thể về mặt chuyên môn như: có chuyên gia từ Mỹ qua hỗ trợ xây dựng lại Mô Hình Kinh Doanh, có chuyên gia hỗ trợ xây dựng đội nhóm mỗi 2 lần/tháng vì những tác động xã hội mạnh mẽ của nó. Nhưng do đang bị gánh nặng cơm áo gạo tiền giữ chân, nên tôi từ chối tham gia giai đoạn này.
– Tôi được vào lò luyện doanh nhân đặc biệt.
Trong khi đó, song song tôi cùng bạn chạy test một dự án khác, dự án này tốn khá nhiều công sức và tiền bạc. Bây giờ do sức mình có hạn, tôi tạm để dựu án treo lại đó. Dự án thất bại, lúc này đây tôi đang ở những ngày tháng rất khó khăn để nhấc chân mình ra khỏi nhà mỗi sớm mai. Nhưng tôi không nghĩ gì nhiều cả, tôi tin rằng mọi thứ sẽ qua. Tôi rất ngưỡng mộ tinh thần của người Nhật và sự chăm chỉ cần cù, tỉ mỉ của người Hàn Quốc. Khi đọc về tự truyện của Tổng giám đốc Huyndai, tôi đã từ trạng thái không thích sang cảm kích sự tiết kiệm, cần mẫn và đoàn kết của người Hàn Quốc. Tôi cũng học tập tinh thần, sự mạnh mẽ của ông Chung ju Yung để tiếp tục dấn than dù cuộc đời có vùi dập tôi them bao nhiêu lần nữa nhưng cũng chẳng là một phần nhỏ so với những điều mà ông Yung đã trải qua. Và tôi luôn nhớ về tinh thần “ Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách”.
Bạn tôi bảo tôi sẽ thành công, tôi tin mình cũng sẽ thành công bởi vì tôi không sợ thất bại.
Nhan sắc cũng vốn là một nguồn lực rất mạnh mặc dù không phải là tất cả, nó có thể khiến một ai đó cảm mến và giúp đỡ nhiệt tình chỉ vì thiện cảm với nụ cười, với ánh mắt biết cười nhân hậu của người đối diện, hay thần sắc nhẹ nhàng người đó toát ra. Tất cả sẽ trọn vẹn hơn, nếu chúng ta có một nhan sắc hoàn hảo. Một người có cả nhan sắc và tài năng thì họ sẽ thành công nhanh hơn người khác nhiều bậc.
2 năm qua, nhan sắc của tôi cũng đã đẹp hơn ngày xưa rất nhiều dù vẫn còn vài khuyết điểm trên gương mặt như cái sẹo hồi 3 tuổi, hay cái mí mắt hơi sụp, đôi môi hơi thâm. Tôi rất mong sẽ nhận được giải nhì (nếu có cơ hội được giải nhất cũng xin nhường lại cho bạn khác không phải là tự tin, mà tôi biết mình còn nhiều khuyết điểm như sinh xong bụng béo nè, nhưng tôi muốn coi nó như mục tiêu phấn đấu sau này sẽ tự làm bằng tiền của mình.)
Cảm ơn BTC

Bình luận
Đăng ký tư vấn 1900.6466

Đăng ký kênh Youtube