thông tin ứng viên


LOADING IMAGES
KN23915 - Lê Hoài Thương

Tôi được sinh ra trong một gia đình rất bình thường: Bố tôi có một quán ăn nhỏ còn mẹ tôi là một giáo viên tiểu học. Ngay từ nhỏ tôi đã đi học xa nhà vì bố mẹ muốn tôi có một tương lại sáng lạn hơn về sau này. Nhưng người tính không bằng trời tính. Tôi hầu như không có bạn bè, sống cô lập một mình, thu nhỏ trong vỏ ốc bé tẹo của chính bản thân mình. Bởi tôi có một ngoại hình quá nhiều khiếm khuyết. Tôi lùn, béo, da đen, mặt vuông, chân nhiều sẹo… Tôi chưa bao giờ tự tin cả. Tôi chỉ biết vùi đầu vào sách vở để quên đi tất cả. Và ngay cả khi tôi đỗ vào trường chuyên của tỉnh hay đại học Ngoại Thương danh giá thì cũng không ai muốn công nhận nỗ lực hay muốn làm bạn với tôi. Chỉ đơn giản vì tôi quá xấu.

Tôi học chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế – khoa Quản trị kinh doanh nhưng có đam mê với truyền thông, và tôi quyết định sẽ theo đuổi đam mê này. Ra trường, tôi đi xin việc hết nơi này đến nơi khác nhưng đến đâu khi găp tôi chính thức cũng là những cái xua tay lắc đầu, với lí do muôn thuở: “Làm nghề truyền thông, trước hết em phải có ngoại hình, vì chuyện thường xuyên gặp đối tác hay đại diện cho cả công ty là điều không thể tránh khỏi. Nhưng em nhìn lại mình đi, em có đạt tiêu chuẩn không rồi hãy ứng tuyển nhé”. 28 tuổi, tôi cũng chỉ cao 1,4m, nghĩa là hơn một đứa trẻ học cấp 1 một chút, chưa một lần được yêu, không có công việc ổn định, bạn bè xa lánh… Không biết đã bao nhiêu đêm tôi khóc đẫm ướt gối vì tủi thân cho số phận hẩm hiu của mình, rằng sao bố mẹ sinh ra mình xấu thế, rằng sao tôi không được xinh xắn, để làm điệu, để được yêu cho bằng bạn bằng bè.

Tôi rất quan tâm đến các chương trình làm đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ nhưng đó quả là ước mơ xa xỉ bởi tôi làm gì có đủ tiền để hiện thực hóa điều đó. Cho tới một hôm tôi vô tình đọc được trên mạng thông tin về cuộc thi Hành trình nhan sắc. Từ trong tiềm thức, tôi tự nhủ: “Phải chăng đây là cứu cánh của cả cuộc đời mình, giấc mơ không còn xa tầm với nữa”. Vì vậy, tôi mạnh dạn ứng tuyển cuộc thi, với ước ao may mắn sẽ mỉm cười với mình. Nhưng kể cả khi tôi không được lựa chọn, tôi cũng xin cảm ơn chương trình rất nhiều, bởi tôi biết rằng, chương trình đã đem lại niềm tin vào cuộc sống, mang lại nụ cười cho những bạn có ngoại hình xấu xí như tôi.

Cảm ơn vì đã đọc câu chuyện của tôi, mặc dù nó rất buồn! Và tôi hy vọng sẽ được mở lối ước mơ từ chương trình!

Bình luận
Đăng ký tư vấn 1900.6466

Đăng ký kênh Youtube