aolamazonyahoo.combaidugoogleaolamazonyahoo.combaidugoogle Hoàng Thị Nga - Hành trình lột xác - Thay đổi chân dung, mở lối ước mơ

thông tin ứng viên


LOADING IMAGES
KN22892 - Hoàng Thị Nga

EM TÔI
Cuộc đời có bất công với em tôi không?
12 tháng tuổi em tôi đã mất đi người cha hết mực yêu thương, những kỉ niêm về người cha yêu quý chỉ hiện hửu trong lời kể của bà con, cô, bác hàng xóm.
Nhưng số phận chưa dừng lại ở đó, trên gương mặt của em tôi không giống như những người bình thường, ngay ở cổ và cằm em có 1 cái sẹo hình chử thập chiếm gần như hết toàn bộ cổ và cằm của em.
Lúc nhỏ em chưa ý thức được những thiệt thòi trên gương mặt của mình. trong những lần đùa vui cùng bạn bè tôi vẫn trêu em bàng hai từ” Nga sẹo” em vẫn hồn nhiên cười đùa chẳng mảy may đó là thiệt thòi của bản thân mình.
Nhưng theo thời gian em tôi cũng là một thiếu nữ, nhiêu lúc nhìn vào ánh mắt của em tôi biết em khao khát tẩy đi đươc cái sẹo xấu xí đó. Mỗi lần cùng em ra khỏi nhà đang hồn nhiên chơi đùa vui vẻ, bổng bắt gập câu hỏi của một người nào đó :” Mặt Nga sao vậy? cái sẹo ấy có từ lúc nào?” vậy là gương mặt vui vẻ, hồn nhiên của em vụt tắt chỉ ngập ngừng trả lời :” Bẩm sinh ạ”
Có những lúc đứng bắt gặp em đứng soi gương đôi bàn tay của em như muốn che đi chiếc seo, và chắc chắn trong đầu em tôi sẻ hiện lên câu nói ” Giá như…” tôi đã thầm khóc và quay mặt đi.
Tôi cũng biết và em cũng biết, một mẹ già nuôi 5 đứa con thơ thì lấy đâu kinh phí cho em đi thẩm mỷ. Chưa một lần em nói với mẹ :” Mẹ ơi đi tẩy sẹo cho con” tôi chỉ thấy khát khao đó luôn hiện hửu trong ánh mắt của em.
Năm em 19 tuổi gia đình cũng dành dụm được một ít tiền đưa em đi chữa sẹo, em mừng lắm thầm hi vong và thầm cảm ơn mẹ, các anh đã cố gắng giúp nó xóa đi cái sẹo xấu xí kia.
Trong quá trình phẩu thuật và sau phẩu thuật, tôi biết em rất đau, vì vết mổ hở hoác nhìn rất sợ, các bác sỷ đã cắt cái sẹo kia và kéo da cằm và da cổ em lại, nên mỗi lần cúi xuống hay thay đổi tư thế là da cổ và da mặt em kéo co lại. Nhưng tôi không thấy sự đau đớn hằn trên gương mặt em, em vẫn cười nói đẻ cho cả nhà vui trong ánh mắt em toát lên sự hi vọng, hi vọng tràn trề…
Nhưng lại mợt chữ nhưng lại xảy ra với em.Lần phẩu thuật đó đã không thành công, những vết sẹo của em màu đen chuyển sang màu trắng, da mặt em cũng co cụm lại, dưới cổ em chằng chịt những vết sẹo khiến em củ động và nói càng khó khăn. Tôi biết em rất buồn, hi vọng bao nhiêu giờ chuyển thành nổi thất vọng chừng ấy. Nhưng em không khóc em chỉ dấu nổi buồn đó cho riêng mình và tiếp tục xây dựng lại niềm hi vọng, hi vọng 1 ngày nào đó y học sẽ phát triển, cuộc sống đỡ vất vả em lại tiếp tục đi chữa sẹo của mình.
Nhưng những mặc cảm về hoàn cảnh và bản thân không khuất phục được em. Một cô gái bé nhỏ em vẫn tiếp tục xây cho mình một ước mơ, ước mơ trở thành cô bác sỷ để chữa bệnh cho mọi người và có cơ hội tìm hiều về cách chữa seo cho mình. Ước mơ một ngày nào đó chiếc sẹo sẽ biến mất
Từ khi biết chương trình : Hành trình lột xác, Tôi muốn chương trình chắp cánh giúp em tôi thực hiện được ước mơ của mình.
Tôi xin chân thành cảm ơn chương trình đã tạo điều kiện cho em tôi nói riêng và những người có khiếm khuyết một phần cơ thể có cở hội thực hiện được ước mơ của mình, giúp em tôi – những người khiếm khuyết tìm lại niềm tin, sự tự tin trong cuộc sống.

Bình luận
Đăng ký tư vấn 1900.6466

Đăng ký kênh Youtube